CÁCH LẬP DỰ TRÙ NGÂN SÁCH TIỆC TẤT NIÊN HIỆU QUẢ NHẤT

Để đảm bảo tiệc Year End Party diễn ra suôn sẻ và thành công như mong đợi cũng như không vượt quá ngân sách cho phép thì khâu quan trọng nhất là lên kế hoạch tổ chức và dự trù kinh phí tiệc tất niên. Vậy làm thế nào để có thể lập kế hoạch chi phí phù hợp cho một buổi tiệc cuối năm của doanh nghiệp? Hãy cùng tham khảo những bí quyết từ Đại Hỷ nhé.

Hướng dẫn lập bảng dự trù kinh phí tiệc tất niên chuẩn từ A – Z

Dự trù kinh phí tiệc tất niên là một công việc khá áp lực và cam go, đặc biệt với những ai mới lần đầu đảm trách công việc này. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số bước cơ bản mà nhà hàng Year End Party đã đúc kết được thông qua kinh nghiệm tổ chức tiệc Year End Party cho các đối tác như sau:

Bước 1: Xác định số lượng khách mời tham dự

Quy mô và tính chất của sự kiện tất niên sẽ quyết định nhiều đến việc dự trù kinh phí. Vì vậy, trước khi đề xuất ngân sách bạn hãy xem xét đến số lượng khách mời tham dự sự kiện là bao nhiêu, quy mô và hình thức tổ chức tiệc Year End Party năm nay mà bạn đang hướng đến là như thế nào? Đơn giản ấm cúng tiết kiệm hay sang trọng, hoành tráng?

Bước 2: Xác định ngân sách tổng

Hãy xác định mức kinh phí mà công có thể dành cho tiệc cuối năm là bao nhiêu. Điều này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về số tiền mà mình có thể sử dụng cũng như để từ đó đưa ra các quyết định chính xác trong việc lựa chọn nhà cung cấp cho từng hạng mục.

Bước 3: Xác định các hạng mục trọng tâm

Khi dự trù kinh phí tiệc tất niên, bạn cần phải xác định các hạng mục nào là trọng tâm cần dồn ngân sách tối đa để có được sự tổ chức tốt nhất, sau đó sẽ chi tiêu phần ngân sách còn lại cho các hạng mục phụ. Ví dụ, đối với tiệc tất niên; chi phí quan trọng nhất là chọn địa điểm tổ chức tiệc, chọn thực đơn, trang trí tiệc...

Nếu còn dư nhiều ngân sách, bạn có thể đầu tư thêm vào các tiết mục âm nhạc nghệ thuật bằng việc thuê ca sĩ, MC bên ngoài... Còn nếu muốn tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể tận dụng “cây nhà lá vườn” chính là nhân sự các phòng bạn. Đây cũng là cơ hội để các phòng ban giao lưu với nhau và tham gia kết nối tình đồng nghiệp giữa các bộ phận trong công ty.

Bước 4: Tiến hành tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp với các tiêu chí về chất lượng, dịch vụ và chi phí.

Lưu ý điều chỉnh và cân đối lại các khoản chi tiêu để đảm bảo rằng bạn không vượt quá ngân sách.

Chọn địa điểm tổ chức sự kiện tất niên

  • Vị trí địa lý thuận lợi di chuyển cho quan khách.
  • Không gian: Phải có diện tích rộng rãi thoáng đãng, phù hợp với quy mô bữa tiệc. Ưu tiên những nhà hàng có phòng riêng để tổ chức tiệc trong không gian riêng tư cho doanh nghiệp.
  • Ẩm thực: Thức ăn phải ngon và đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
  • Chất lượng phục vụ: thái độ của nhân viên phải chuyên nghiệp, nhiệt tình
  • Hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, phục vụ tốt cho các nhu cầu giải trí, trình diễn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức

Với những chia sẻ trên, Hệ thống Trung tâm Hội nghị Yến tiệc Đại Hỷ hy vọng sẽ giúp đôi bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi tiệc Tất niên của Quý doanh nghiệp.

------------------------- ❃ --------------------------

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ
Tư vấn tiệc: 085 380 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Tư vấn tiệc: 085 390 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 4429A Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. HCM

    Thông tin đặt tiệc