Cách tính tuổi kim lâu cho nam và nữ chính xác nhất 2021

“Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ". Con gái lấy chồng theo quan niệm dân gian thì không được lấy chồng tuổi Kim Lâu. Vậy Kim Lâu là tuổi gì? Cách tính tuổi Kim Lâu như thế nào, quan niệm này xuất phát từ đâu, có thực sự chính xác hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến tuổi Kim Lâu.

Tuổi Kim Lâu là gì?

Tuổi Kim Lâu vốn được khoa học phương Đông cổ đại nghiên cứu đúc kết để phục vụ cho việc của các cặp đôi, chọn thời điểm kết hôn để có được hạnh phúc bền lâu.
Đây được hiểu là một việc quan trọng mà ai cũng sẽ phải trải qua trong đời. Và nếu phụ nữ kết hôn ở tuổi Kim Lâu, trước hết là làm hại chính họ, sau đó là người bạn đời và cuộc sống tương lai của họ.
Dựng vợ gả chồng là chuyện cả đời, càng phải cân nhắc kỹ lưỡng. Theo quan niệm dân gian, người con gái khi đến tuổi Kim Lâu nên tránh việc ăn hỏi, lễ cưới xin.

Cách tính tuổi Kim Lâu cho nữ

Đây là cách tính đối với nữ giới, để tránh sự vất vả trong đời sống vợ chồng.
Tính hạn tuổi này cho nữ phải lấy tuổi mụ, nếu tuổi có các con số cuối cùng là 1, 3, 6 và 8 nghĩa là đã phạm hạn Kim Lâu. Khi phạm phải hạn Kim Lâu không nên tiến hành đám cưới. Vì nó có thể khiến mọi việc trở nên khó khăn, cuộc sống vợ chồng không được suôn sẻ, hạnh phúc.

Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà

Đây là cách tính dành cho nam giới, tránh năm phạm phải để việc xây nhà được thuận lợi, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.
Lấy tuổi nam kể cả tuổi mụ chia cho 9, tuổi đến hạn là tuổi chia cho 9 có số dư là 1, 3, 6, 8.

Các loại phạm Kim Lâu

Nếu số dư là 1 thì phạm Kim Lâu Thân: Tai họa cho bản thân gia chủ.
Nếu dư 3 thì Kim Lâu Thê: Tai họa cho vợ.
Nếu số dư là 6 thì phạm Kim Lâu Tử: Tai họa cho con cái của gia chủ.
Nếu dư 8 là Phạm Kim Lâu Súc: Tai họa cho vật nuôi (Tốn hao tiền của).
Tóm lại, các tuổi Kim Lâu cần tránh ở đây là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55 , 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

8 tuổi không phạm Kim Lâu

Tuy nhiên 8 tuổi không phạm Kim Lâu là: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi.
Đây là những tuổi đặc biệt sẽ không bị hạn nên 8 tuổi này khi xây dựng nhà cửa hay kết hôn sẽ không cần tính đến hạn này.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Theo các tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian, gặp hạn Kim Lâu năm không nên tính chuyện làm nhà, cưới xin. Nhưng để giải tỏa tâm lý gia chủ và linh hoạt hơn trong việc xử lý những chuyện trọng đại cả đời thì cũng có nhiều cách để hóa giải hạn Kim Lâu. Chẳng hạn, khi làm nhà gặp Kim Lâu, gia chủ có thể “mượn tuổi”, tức là nhờ người khác không phạm vào vận hạn nào để đứng ra làm hộ.

Với hôn nhân, người ta có tục “xin dâu hai lần” để tránh việc “đứt gánh giữa đường”. Cũng có nơi chọn ngày cưới ngày Đông chí hoặc ngày sinh nhật cô dâu, coi như cô dâu đã bước sang tuổi mới, không còn phạm Kim Lâu.
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chuyện cả đời người nên không ai dám phạm. Nếu chẳng may xảy ra chuyện gì, thì sẽ hối hận không kịp.

Vì vậy, dù chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh, nhưng qua nhiều lời kể của các bậc cao niên xưa nay, con cháu thường sẽ tránh để đỡ phạm phải tai họa.

Như vậy, ta có thể thấy tuổi Kim Lâu theo quan niệm của người xưa là năm tuổi hạn xấu, không nên tính tuổi làm nhà hoặc dựng vợ gả chồng để tránh những điều không tốt lành đến với thân chủ. Chúng ta nên suy tính kỹ trước khi quyết định để tránh những điều kém may mắn đến với bản thân và gia đình nhé.

    Thông tin đặt tiệc