DỰ TRÙ CHI PHÍ TIỆC CƯỚI TRỌN GÓI CHO CÁC CẶP ĐÔI

Để chuẩn bị cho một lễ cưới hoàn hảo thì có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm. Trong số đó, chi phí tổ chức lễ cưới chính là vấn đề khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra: “Cần phải dự trù những khoản nào cho đám cưới?”, “Tại sao phải dự trù những khoản phí này?”,... Đừng quá lo lắng! Đại Hỷ Garden sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên thông qua bài viết sau.

 

1. Tại sao cần phải dự trù chi phí tiệc cưới trọn gói

 

Tại sao cần phải dự trù chi phí tiệc cưới trọn gói

Đám cưới được xem là dịp trọng đại của cả đời người. Do đó, cặp uyên ương cần lên kế hoạch tổ chức thật tỉ mỉ. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải dự trù cho mình khoản ngân sách phù hợp để chi trả cho các dịch vụ cần thiết. Nếu không có sự tính toán chi phí tiệc cưới trọn gói cụ thể thì bạn không thể kiểm soát được số tiền cần dùng để tổ chức lễ cưới và có nguy cơ thiếu trước hụt sau. Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức tiệc cưới trong năm tiếp theo thì bây giờ chính là thời điểm thích hợp để bạn lập danh sách dự trù.

 

2. Cần dự trù các khoản chi phí nào cho đám cưới?

Tùy vào văn hóa của mỗi vùng miền, tôn giáo mà lễ cưới sẽ có các thủ tục khác nhau. Tuy nhiên, đa số lễ cưới của người Việt Nam đều có những thủ tục được liệt kê ở phía dưới và đương nhiên sẽ có các khoản chi phí tương ứng.

 

Cần dự trù các khoản chi phí nào cho đám cưới?

Chi phí chụp ảnh cưới

Việc đầu tiên và không thể thiếu mà các cặp đôi cần thực hiện trước đám cưới chính là chụp ảnh cưới. Có 2 lý do cần dự trù chi phí cho việc này. Đầu tiên, bạn sẽ có hình lớn để trưng bày trong ngày lễ đính hôn và đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới trọn gói. Thứ hai, ảnh cưới sẽ là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ và thiêng liêng nhất cho tình yêu của cô dâu, chú rể.

 

Lễ đính hôn

Đây là nghi lễ mang ý nghĩa thông báo cho gia đình hai bên rằng cô gái sẽ được gả cho chàng trai. Nhà trai cần chuẩn bị rất nhiều thứ để mang đến nhà gái bao gồm lễ vật cưới ( vàng, trang sức), tráp cưới hỏi (phong bì cưới, rượu, mâm hoa quả, trầu cau,…) và sẽ có thêm một buổi tiệc nhỏ (do gia đình nhà gái chuẩn bị) để gắn kết tình cảm giữa hai bên gia đình. Do đó, nhà trai cần dự trù ngân sách cho tráp cưới hỏi và tiền thuê xe di chuyển còn nhà gái cần chuẩn bị chi phí để trang trí nhà cửa, thuê phông rạp và đãi tiệc nhẹ.

 

Đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới trọn gói

Đây là nghi lễ quan trọng nhất vì tại đây cặp đôi uyên ương sẽ thông báo đến toàn thể họ hàng gần xa, bạn bè và đồng nghiệp rằng họ sẽ chính thức về chung một nhà. Tiệc cưới trọn gói sẽ bao gồm các khâu: trang trí sảnh tiệc, menu tiệc cưới trọn gói, chi phí thuê MC, ban nhạc, vũ công,... Vì là dịch vụ trọn gói nên cô dâu chú rể có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi so với việc thuê các dịch vụ riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lập kế hoạch dự trù tỉ mỉ để tránh tình trạng thiếu hụt.

Xem thêm: BÍ QUYẾT TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI GIÁ RẺ VẪN ĐẦY ĐỦ VÀ ẤN TƯỢNG

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ GARDEN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tiệc cưới, Đại Hỷ Garden mang đến dịch vụ đa dạng cho những ai có nhu cầu tổ chức tiệc cưới trọn gói & tiết kiệm chi phí.
Menu đa dạng, phù hợp với nhiều mức ngân sách cho các loại hình tiệc cưới
Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bữa tiệc của bạn.
Địa chỉ: 4429A Nguyễn Cửu Phú, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP. HCM
Hotline: 1900 636 520
Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHyHospitality/

 

    Thông tin đặt tiệc