KHÁM PHÁ NHỮNG NGHI LỄ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG TIỆC CƯỚI

Nghi lễ luôn là yếu tố cần thiết trong các buổi tiệc. Bởi lẽ các nghi lễ sẽ giúp ngày chung đôi của hai bạn thêm phần bài bản, chỉn chu và hoành tráng. Do đó, hãy yêu cầu các đơn vị tổ chức đám cưới thực hiện đầy đủ các nghi lễ cơ bản để tạo thêm giá trị cho ngày trọng đại này. Vậy khi tổ chức tiệc cưới sẽ có bao nhiêu nghi lễ? Cùng Đại Hỷ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tổ chức tiệc cưới với nghi lễ đón khách mời

Đón khách luôn là nghi thức đầu tiên và luôn phải có trong ngày cưới tại sảnh tiệc mà hai bạn tổ chức. Các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc luôn chuẩn bị sẵn các backdrop và bàn gallery trang trí ngay trước sảnh cưới để khách mời và cô dâu chú rể có thể chụp lại những khoảnh khắc cũng như là đón tiếp tất cả mọi người.

Ngoài ra, sau khi khách mời được đón chào bởi cô dâu chú rể, sẽ tiếp tục đến bàn lễ tân để ký tên và gửi tiền mừng. Sau đó các vị khách mới tiếp tục bước vào hội trường đãi tiệc cưới.

Thông thường, nghi lễ đón khách mời sẽ kéo dài từ 30 đến 60 phút trước khi buổi tiệc chính thức diễn ra. Và các cặp đôi hoặc gia đình sẽ là người đứng ở khu vực sảnh tiệc để chào đón và hướng dẫn khách ngồi vào bàn.

2. Ra mắt khách mời

Sau nghi thức đón khách mời sẽ là phần biểu diễn nghệ thuật và đón cô dâu vào sân khấu. Đây là phần được xem là nghi thức khai mạc và được biểu diễn bởi các vũ công chuyên nghiệp. Tiếp đến là phần MC giới thiệu tiệc cưới và cô dâu chú rể ra mắt khách mời.

Bắt đầu buổi lễ, cô dâu và chú rể sẽ tiến vào sân khấu trên con đường được lót thảm đỏ ngay trung tâm của sảnh tiệc. Vào lúc này, tất cả các đèn sẽ được tắt và ánh đèn của sân khấu sẽ được giữ lại. Điều này giúp tập trung tất cả ánh nhìn của mọi vị khách và ánh đèn sẽ dõi theo chân cô dâu chú rể cho đến khi lên sân khấu.

3. Nghi lễ rót rượu

Tại sân khấu, sau khi giới thiệu và mắt khách mời, nghi lễ rót rượu sẽ được diễn ra. Đây được xem là một trong những khoảnh khắc lãng mạn trong ngày cưới. Cô dâu chú rể tay trong tay rót những ly rượu được bày xếp cẩn thận, tỉ mỉ theo hình tháp. Với tiếng nhạc du dương cùng màu sắc đỏ của rượu được rót đầy ly, làm không gian trở nên đặc biệt, trang trọng hơn bao giờ hết.

4. Cắt bánh cưới

Tiếp sau nghi lễ rót rượu sẽ là cắt bánh cưới. Nếu tất cả các bánh cưới của bạn đều là bánh thật thì sẽ thực hiện nghi thức này theo trình tự cắt bánh từ tầng cao nhất đến tầng thấp nhất. Còn nếu bánh cưới của hai bạn chỉ có bánh ở tầng đầu tiên là thật thì cũng sẽ cắt từ tầng đầu tiên.

Cô dâu chú rể tay trong tay cầm dao cắt chiếc bánh cưới được sắp xếp ở bên phải sân khấu, ngược hướng với tháp rượu. Và đây được xem là nghi thức cuối cùng khi khai mạc buổi tiệc. Sau nghi lễ này thì tiệc cưới chính thức bắt đầu và các nhân viên phục vụ sẽ bắt đầu mang những món ăn ngon để đãi khách mời.

5. Cô dâu chú rể đi chào bàn

Sau khi kết thúc nghi lễ trên sân khấu, khách mời sẽ được tận hưởng những món ăn ngon thì cô dâu chú rể sẽ vào phòng nghỉ ngơi và thay trang phục. Sau đó đôi bạn sẽ bắt đầu đi đến từng bàn để chào và cảm ơn khách.

6. Hai bên gia đình đi chào bàn

Tiếp đến là hai bên gia đình cùng cô dâu chú rể đến các bàn tiệc để chụp ảnh, mời rượu thay lời cảm ơn đến các vị khách quý. Đây cũng là dịp mà các cặp đôi có thể trò chuyện, hỏi thăm các vị khách mời của mình. Nghi thức chào bàn này sẽ giúp lưu lại những khoảnh khắc có các khách mời đến dự. Sau này khi xem lại, hai bạn có thể thấy được những hình ảnh của các vị khách đã đến chung vui với mình trong ngày trọng đại này.

7. Tạm biệt và tiễn khách

Khi buổi tiệc được tiếp đãi với các món ăn cuối cùng trong thực đơn cưới thì cũng là lúc sắp kết thúc bữa tiệc. Sau khi khách mời đã tận hưởng những món ăn ngon, hấp dẫn thì cô dâu chú rể sẽ bắt đầu ra sảnh tiệc để chuẩn bị tiễn khách. Đây là lúc mà các cặp đôi có thể lưu lại những bức ảnh với từng vị khách.
Sau buổi tiệc có thể gửi những bức ảnh này cho từng người thông qua điện thoại hoặc đăng lên các trang mạng xã hội của các cặp đôi để mọi người có thể xem.

Chắc hẳn, các vị khách mời sẽ ấn tượng không chỉ về sảnh tiệc lung linh, ẩm thực hấp dẫn mà còn là những nghi thức đặc biệt mà Đại Hỷ cung cấp. Chẳng hạn như nghi thức rút dây ruy băng trao hoa cưới cho người may mắn tiếp theo, tung hoa cưới hoặc các trò chơi góp phần làm không khí buổi tiệc thêm sôi động.

Để tổ chức tiệc cưới vừa ấm cúng, vừa trang trọng với đủ các nghi thức tiệc. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Đại Hỷ để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé! Chúc hai bạn có một ngày cưới thật trọn vẹn và ý nghĩa.

------------------------- ❃ --------------------------

HỆ THỐNG TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ

Tư vấn tiệc: 085 380 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Tư vấn tiệc: 085 390 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 4429A Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. HCM

 

    Thông tin đặt tiệc