MỘT SỐ LƯU Ý MÀ CÁC CẶP ĐÔI CẦN BIẾT KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI SAU TẾT

Ông bà ta có câu “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, chính vì vậy nhiều cô dâu đã chọn khoảng thời gian sau Tết để tổ chức đám cưới, lúc này cả 2 bạn đều rảnh rỗi và khách mời đám cưới cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng, sau Tết sẽ là khoảng thời gian không phù hợp để tổ chức đám cưới. Vậy có nên tổ chức đám cưới sau Tết? Hãy cùng Đại Hỷ tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp cho những thắc mắc này nhé!

I. Nên hay không nên việc tổ chức đám cưới sau Tết?

Đây được xem là câu hỏi được nhiều cô dâu – chú rể thắc mắc nhất mà đến bây giờ vẫn chưa có được câu trả lời thỏa đáng.

Sau Tết là khoảng thời gian ai nấy đều rảnh rỗi, họ đang tất bật chuẩn bị cho những chuyến du xuân cùng bạn bè, gia đình. Thêm vào đó, thời điểm đầu năm mới cũng là thời gian thích hợp để những buổi tiệc đầu năm được tổ chức. Vì vậy mọi người ai cũng mang trong mình tâm trạng vui vẻ, háo hức vào đầu năm. Và còn điều gì vui hơn khi năm mới lại nhận được báo hỷ. Đó cũng là tiền đề để bạn có được một đám cưới hạnh phúc và vui vẻ cùng với không khí của ngày Tết còn đọng lại.

II. Những điều mà dâu – rể cần lưu ý khi tổ chức đám cưới sau Tết

Để giúp các bạn có thêm kiến thức về việc tổ chức đám cưới sau Tết, sau đây Đại Hỷ sẽ thống kê lại những lưu ý mà nhiều dâu – rể đã mắc sai lầm khi tổ chức đám cưới sau Tết.

1. Đặt tiệc cưới

Nếu bạn có ý định đặt tiệc cưới tại nhà hàng thì bạn nên đặt trước Tết. Bởi sau Tết, nhiều nhà hàng sẽ mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị tiệc cho bạn. Ngoài ra, bạn nên lên dự trù các món ăn cho menu cưới của mình. Nên tránh những món ăn có hương vị tương tự trong Tết nhé!

2. Dự trù khách mời

Điều này cực kỳ quan trọng, bởi khi dự trù được lượng khách mời bạn sẽ dễ dàng quản lý được chi phí của mình, tránh bị dư thừa hoặc bị thiếu ghế ngồi, đồ ăn,… Cả hai vợ chồng bạn nên liệt kê khách mời theo nhóm như: bạn bè, đồng nghiệp, người quen,…

3. Chụp ảnh cưới

Để ra Tết tổ chức đám cưới thì ảnh cưới phải được chuẩn bị từ trước Tết. Bởi thời gian chỉnh sửa ảnh cưới khá mất thời gian. Nếu muốn đẹp, như ý thì bạn phải chụp trước, để có vấn đề gì còn có thể giải quyết kịp thời.

4. Chuẩn bị tâm lý

Trước khi cưới bạn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, luôn giữ cho mình sự thoải mái. Có như vậy khi giải quyết công việc mới được êm xuôi và sáng suốt. Lễ cưới là ngày trọng đại, bạn phải thật xinh đẹp và hạnh phúc để đón nhận những lời chúc phúc của bạn bè, khách mời nhé!

5. Kết thân với gia đình người yêu

Có nhiều người ngại giao tiếp, thậm chí là cả với họ hàng thân thích của vợ/ chồng sắp cưới. Tuy nhiên việc này hoàn toàn sẽ trở thành rào cản khiến bạn mất điểm với gia đình của người yêu đấy. Bởi người lớn tuổi họ sẽ rất khắt khe khi nhìn nhận, đánh giá một người. Và điều đầu tiên để đưa ra những nhận xét hoặc có cái nhìn thiện cảm đó là giao tiếp. Hãy cố gắng chứng minh cho quan viên hai họ thấy rằng, bạn là người tinh tế, đàng hoàng và có học thức.

Hãy bỏ qua những ý kiến, định kiến cổ hủ rằng phải tổ chức đám cưới vào ngày nào. Thay vào đó hai bạn có thể bàn bạc và quyết định được việc này, miễn sao phù hợp với hoàn cảnh là được. Lễ cưới cực kỳ quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn cả là sau hôn lễ hai bạn sẽ có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Chúc hai bạn sẽ có được lễ cưới như mơ nhé!

------------------------- ❃ --------------------------

HỆ THỐNG TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ

Tư vấn tiệc: 085 380 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Tư vấn tiệc: 085 390 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 4429A Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. HCM

 

 

    Thông tin đặt tiệc