Nghi thức hôn lễ tại trung tâm tiệc cưới diễn ra như thế nào?

Khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hoặc trung tâm tiệc cưới bạn sẽ thực hiện một số bước trước và trong khi tiến hành quá trình làm lễ. Các nghi thức này sẽ làm cho lễ cưới của bạn thêm phần hoành tráng và lãng mạn. Dưới đây là một số bước cơ bản tại các trung tâm tiệc cưới!

1. Đón khách 

Việc đầu tiên trước khi bắt đầu lễ cưới chính là đón tiếp khách. Lúc này, bên phía trung tâm tiệc cưới sẽ chuẩn bị sẵn khu vực để đón khách dành cho cô dâu chú rể. Tại khu vực đón khách sẽ có bàn gallery được trang trí theo chủ đề kèm các tấm ảnh cưới của đôi uyên ương. Tại bàn này sẽ có 2 người phụ trách hỗ trợ và hướng dẫn các khách mời ký tên lưu niệm. Còn cô dâu và chú rể sẽ đứng tại khu vực này để chào đón và chụp hình kỷ niệm cùng với khách mời đến tham dự.

2. Nghi lễ ra mắt khách mời

Trước khi bắt đầu bữa tiệc thì bao giờ các trung tâm tiệc cưới cũng có phần làm lễ dành cho cô dâu chú rể. Phần này thường được mở màn bằng các vũ công, sau đó MC sẽ giới thiệu để đôi đôi uyên ương tay trong tay cùng nhau tiến vào sân khấu. Con đường đi được trải thảm ngay trung tâm của sảnh tiệc. Lúc này, sảnh tiệc sẽ tắt đèn và ánh đèn sân khấu chỉ tập trung vào cô dâu chú rể để thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người.

3. Nghi lễ rót rượu vào tháp ly

Đây là một trong những nghi thức lãng mạn nhất tại trung tâm tổ chức tiệc cưới. Cô dâu chú rể sẽ cùng nhau rót đầy những ly rượu được xếp thành hình tháp. Điệu nhạc nhẹ nhàng, du dương cùng hiệu ứng khói mờ ảo tạo nên một không gian lãng mạn và sang trọng vô cùng. Thời khắc này chính là lúc người phụ trách việc quay phim, chụp ảnh tác nghiệp để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

4. Mời rượu ba mẹ hai bên

Nghi lễ này thể hiện lòng kính trọng và biết ơn dưỡng dục của cô dâu chú rể dành cho song thân của hai bên. Cặp đôi sẽ theo sự hướng dẫn của MC để lấy rượu mời ba mẹ hai bên gia đình.

Trong khi diễn ra nghi lễ, nền nhạc về công ơn của bậc sinh thành sẽ được cất lên. Nếu không sử dụng nhạc, thay vào đó MC có thể đọc một bài thơ liên quan đến tình ba mẹ để làm nền cho nghi thức. Những việc này sẽ làm cho không khí trở nên trang trọng và bày tỏ được lòng biết ơn chân thành.

5. Nghi lễ uống rượu giao bôi

Nghi lễ uống rượu giao bôi thường được diễn ra sau khi cô dâu chú rể mời rượu ba mẹ. Lúc này đôi uyên ương sẽ đứng ra giữa trung tâm của sân khấu, mỗi người cầm một ly rượu và bắt chéo tay với nhau để uống cạn. Đây là một nghi lễ vô cùng ý nghĩa, rượu giao bôi đại diện cho phu thê đồng lòng. Nó còn tượng trưng cho hình ảnh vợ chồng đồng cam cộng khổ, cùng nhau vượt qua tất cả những khó khăn của cuộc đời.

Sau đó, MC sẽ mời tất cả quan khách cùng nhau nâng ly để chúc phúc cho ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Đây cũng là một khoảnh khắc lãng mạn nhất trong tiệc cưới của các đôi uyên ương.

6. Nghi lễ cắt bánh cưới

Bên cạnh nghi thức rót rượu thì nghi thức cắt bánh cưới cũng sẽ lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp. Hầu hết tất cả bánh cưới ở trung tâm tiệc cưới đều có rất nhiều tầng, ít nhất là ba tầng. Tuy nhiên bánh cưới được chia làm hai loại là bánh cưới thật và bánh cưới giả.

Bánh cưới thật gồm các tầng đều là bánh thật và có thể ăn được. Còn bánh cưới giả chỉ có tầng trên cùng là bánh thật, các tầng còn lại đều là bánh giả. Nếu bánh cưới của bạn là bánh thật, khi thực hiện nghi lễ cắt bánh bạn phải cắt từ tầng cao nhất đến tầng cuối cùng. Còn nếu bánh cưới của bạn là giả thì chỉ cần cắt tầng trên cùng là được.

Cũng giống như nghi thức rót rượu, cô dâu chú rể tay trong tay cầm dao và từ từ cắt chiếc bánh cưới. Sau nghi lễ này tiệc cưới sẽ chính thức bắt đầu, các món ăn bắt đầu được phục vụ cho khách mời dự tiệc.

7. Chào bàn

Sau khi kết thúc chương trình lễ cưới trên sân khấu thì bữa tiệc cũng đã bắt đầu. Cô dâu chú rể thay trang phục và đi đến từng bàn để mời rượu. Đây là lúc mà cô dâu chú rể có thể chào hỏi và trò chuyện ngắn gọn với các khách mời. Nghi thức chào bàn cũng sẽ giúp cho cô dâu chú rể có cơ hội lưu lại những tấm hình kỷ niệm cùng với khách mời.

8. Tiễn khách

Tiễn khách là nghi thức cuối cùng của bữa tiệc cưới. Cô dâu chú rể sẽ đứng tại cửa ra vào của sảnh tiệc để tiễn khách và gửi lời cảm ơn đến các vị khách đã đến tham dự. Thời gian tiễn khách cũng là cơ hội để bạn có thể giao lưu, trò chuyện hay chụp thêm vài tấm ảnh nhí nhố để làm kỷ niệm. 

Đó là toàn bộ nghi thức lễ được diễn ra tại trung tâm tiệc cưới. Để ngày trọng đại của bạn thêm phần hoàn hảo và có nhiều cảm xúc đáng nhớ, bạn nên lựa chọn một trung tâm tiệc cưới chất lượng, uy tín. Đại Hỷ Palace là trung tâm tiệc cưới có mặt nhiều năm trên thị trường, với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình cùng cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một lễ cưới sang trọng và hoành tráng nhất!

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ PALACE

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tiệc cưới, Đại Hỷ Palace mang đến dịch vụ đa dạng cho những ai có nhu cầu tổ chức tiệc cưới sang trọng. 
  • Menu đa dạng, phù hợp với nhiều mức ngân sách cho các loại hình tiệc cưới 
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bữa tiệc của bạn. 

Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM

Hotline: 1900 636 520

    Thông tin đặt tiệc