NHỮNG BÀI PHÁT BIỂU TRONG ĐÁM CƯỚI HAY NHẤT 2024

Hôn lễ là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Cô dâu chú rể và cả gia đình hai họ đều mong muốn hôn lễ của mình, con em mình suôn sẻ và thành công tốt đẹp nên ngoài Album cưới, chương trình làm lễ, trang trí bàn tiệc, dựng sân khấu,… thì bài phát biểu trong tiệc cưới là một phần quan trọng không thể thiếu.

Đối với phong cách cưới hiện đại ngày nay đề cao tính tinh giản nhưng vẫn chất chứa đủ cảm xúc; thì bài phát biểu đám cưới cũng được chú ý hơn. Lời phát biểu này phải được chuẩn bị sao cho đơn giản, đầy đủ ý nghĩa và tinh tế. Mà vẫn thể hiện sự tôn trọng với quý quan khách, thể hiện tâm tình gia đình mỗi bên gửi gắm đến sui gia.

1.Bài phát biểu của trưởng họ 1:

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa cụ ông, cụ bà, bà con, anh em nội ngoại gia đình hai bên.

Tôi là … là… của cháu …. Hôm nay tôi xin đại diện phát biểu trong ngày vui của hai cháu hôm nay.

Gặp được nhau là duyên, lấy được nhau là số. Hôm nay, gia đình chúng tôi cùng ông bà thông gia cực kỳ vui và hạnh phúc khi được chứng kiến cháu … và cháu … về cùng một nhà. Mong các cháu luôn yêu thương và hạnh phúc bên nhau đến trọn đời.

Gia đình hai bên chúng tôi cũng xin cảm ơn quý vị quan khách, bà con đã dành thời gian tới đây chung vui với gia đình chúng tôi và hai cháu. Tôi xin mời toàn thể họ hàng, cô dì chú bác, anh chị em, chúng ta cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu nhà chúng tôi. Cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều.

2. Bài phát biểu của trưởng họ 2:

Kính thưa các cụ hai bên gia đình. Kính thưa toàn thể quan viên hai họ cùng các vị quan khách có mặt ngày hôm nay. Tôi tên … là … của cháu …. xin được cảm ơn toàn thể quý vị và đã bớt chút thời gian đến đây chung vui với niềm hạnh phúc của hai con chúng tôi.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, hai con … và … đã quyết định về chung một nhà sau một khoảng thời gian tìm hiểu, làm quen. Vậy nên, ngày hôm nay, gia đình hai bên chúng tôi nhất trí tổ chức lễ thành hôn cho hai con, để các con chính thức trở thành vợ chồng.

Kính mời tất cả mọi người cùng nâng ly để chúc mừng cho đôi trẻ đã kết hôn, chuẩn bị bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Một lần nữa, thay mặt cho gia đình hai bên chúng tôi xin cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều.

Những bài phát biểu đám cưới hay và ý nghĩa nhất

3. Bài phát biểu họ nhà trai 1:

Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng toàn thể bà con cô bác anh em họ hàng xa gần hai bên. Tôi là… là… của cháu … Hôm nay, tôi xin đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu như sau.

Được sự đồng thuận của hai bên gia đình, hôm nay gia đình hai nhà chúng tôi cùng về đây tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu … và …, chứng thực tình yêu của hai cháu dành cho nhau đã đến ngày đơm hoa kết trái, về chung một mái nhà.

Gia đình chúng tôi xin được cảm tạ tất cả các vị khách quý đã không quản ngại đường xá xa xôi có mặt ở đây hôm nay để chung vui với gia đình hai nhà chúng tôi. Chúc quý vị quan khách luôn ngập tràn sức khoẻ và hạnh phúc.

4. Bài phát biểu họ nhà trai 2:

Kính thưa các vị khách quý của hai bên gia đình, tôi là … Hôm nay tôi xin đại diện phía bên nhà chú rể … có đôi lời gửi tới cô dâu chú rể và tất cả mọi người.

Sau quá trình tương đối dài tìm hiểu nhau, cháu … nhà chúng tôi cùng cháu … đã quyết định kết duyên vợ chồng, cùng nhau vun vén hạnh phúc lứa đôi. Hôm nay đại diện phía bên nhà trai, tôi xin phép anh chị thông gia cùng các ông bà chú bác bên nhà cháu … cho phép chúng tôi được đón cháu về làm dâu trong nhà.

Trong không khí vui vẻ của ngày hôm nay, tôi xin mời tất cả các vị khách quý hãy cùng nâng ly để cùng chúc mừng cho hạnh phúc đôi trẻ, chúc đôi vợ chồng son sẽ mãi hạnh phúc, vui vẻ đến đầu bạc răng long.

Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất - toplist.vn

5. Bài phát biểu họ nhà trai 3:

Kính thưa các vị khách quý, kính thưa ông bà thông gia cùng gia đình họ hàng hai bên.

Tôi là… là bố của chú rể … Trải qua một quá trình dài tìm hiểu và yêu nhau, hai cháu có về trao đổi, đặt vấn đề với gia đình để tiến tới hôn nhân. Gia đình hai bên chúng tôi luôn ủng hộ các cháu trong việc tình cảm. Vậy nên, hôm nay ngày lành tháng tốt, được sự đồng ý của hai bên gia đình, chúng tôi xin được tổ chức hôn lễ cho hai cháu … và …

Mong hai con luôn vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình và cùng nhau vượt qua những tháng ngày sắp tới. Thay mặt gia đình hai bên, tôi xin cảm ơn các tất cả mọi người, cảm ơn bà con họ hàng hai bên đã bớt chút thời gian tới đây chung vui cùng gia đình hai bên chúng tôi.

6. Bài phát biểu họ nhà gái 1:

Kính thưa toàn thể gia đình cùng các vị khách quý có mặt ngày hôm nay.

Tôi là… là… của cô dâu… Hôm nay tôi xin đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu như sau.

Sau một thời gian tìm hiểu làm quen, cháu … nhà chúng tôi và cháu … quyết định tiến tới hôn nhân, cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình với nhau. Tôi rất vui và hạnh phúc khi được nhìn thấy ngày các cháu nắm tay nhau bước vào cuộc sống hôn nhân. Vẫn biết các cháu đã trưởng thành nhưng chắc chắn sẽ vẫn còn nhiều điều còn phải học hỏi. Vậy nên tôi chỉ mong cháu nhà sẽ nhận được sự yêu thương cùng chỉ dạy của gia đình bên ông bà thông gia, để cháu có thể trưởng thành hơn, trở thành một người vợ tốt.

Chúc hai cháu sẽ mãi mãi nắm tay nhau đi tới bạc đầu răng long, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn các vị quan khách đã có mặt hôm nay. Chúc quý vị mạnh khỏe, luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

7. Bài phát biểu họ nhà gái 2:

Kính thưa bà con hai họ. Kính các vị khách quý có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Tôi là … là … của cô dâu …. xin đại diện cho họ nhà gái có đôi lời phát biểu, đôi lời gửi gắm tới cô dâu chú rể cũng như toàn thể bà con có mặt ngày hôm nay.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, gia đình hai bên chúng tôi cùng tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu… và cháu … để các cháu chính thức nên vợ nên chồng. Chúng tôi rất hạnh phúc và xúc động khi được chứng kiến ngày các con cùng bước vào cuộc sống hôn nhân.

Gia đình chúng tôi chẳng mong gì hơn, chỉ mong anh chị bên nhà thông gia hãy chỉ dạy và quan tâm tới cháu … nhà chúng tôi nhiều hơn, để cháu có thể trở thành một người vợ hiền, một người con dâu ngoan ngoãn, giỏi giang.

Cảm ơn tất cả các quý vị đã tới đây chung vui với gia đình hai bên chúng tôi và chúc quý vị sức khoẻ dồi dào và ngập tràn hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng nâng ly để chúc mừng hạnh phúc cho đôi trẻ.

8. Bài phát biểu họ nhà gái 3:

Lời nói đầu, cho tôi gửi lời chào và lời cảm ơn tới tất cả các quý vị quan khách đã có mặt ở đây hôm nay để chung vui cùng gia đình hai bên chúng tôi.

Tôi là … là … của cô dâu … Ngày hôm nay, tôi rất vui và hạnh phúc khi được đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu cảm nghĩ, gửi gắm tới cô dâu chú rể trong buổi lễ.

Sau quá trình tìm hiểu, hai con/ cháu … và … nhà chúng tôi đã quyết định tiến tới hôn nhân. Là bậc trưởng bối trong nhà, hai bên gia đình chúng tôi vô cùng vui mừng và hạnh phúc và vô cùng ủng hộ quyết định này của các cháu. Vậy nên hôm nay ngày lành tháng tốt, gia đình hai bên chúng tôi thân mời các gia đình hai bên tới chung vui với hai con/ cháu chúng tôi và gia đình chúng tôi. Chúc cho các con/ cháu sẽ luôn trân trọng, yêu thương nhau, luôn luôn bình tĩnh vượt qua mọi khó khăn, gian nan trong thời gian sắp tới.

Kính mời toàn thể hội trường hãy cùng nâng ly, để chúc mừng cho hạnh phúc của đôi trẻ. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

7 bài phát biểu của nhà trai và nhà gái hay, ý nghĩa trong lễ cưới

9.Bài phát biểu đám cưới dành cho bạn bè

Kính thưa các quý vị quan khách, kính thưa các ông bà, chú bác anh chị họ hàng hai bên.

Tôi tên là … là bạn thân của chú rể … Ngày hôm nay, tôi rất tự hào và vinh dự khi được có mặt ở đây, để chúc mừng cho cô dâu … và chú rể …

Thưa tất cả quý vị khách quý cùng họ hàng nội ngoại hai bên, là người bạn thân chứng kiến chuyện tình cảm của cô dâu chú rể của chúng ta từ những ngày đầu, tôi cũng nhìn thấy những thăng trầm, những lúc vui vẻ và cả những khi giận hờn của cô dâu, chú rể. Và với tất cả những sự chứng kiến đó, tôi nhận ra rằng chú rể … của chúng ta đã trở nên trưởng thành, trở thành một người đàn ông vững chãi để cô dâu… có thể dựa vào. Với tư cách là một người bạn của chú rể, tôi có thể nhìn thấy sự xuất hiện của cô dâu … đã khiến chú rể … của chúng ta trở nên tốt hơn rất nhiều.

Hôm nay, trong ngày thành hôn của người bạn thân thiết nhất của tôi, tôi xin được chúc cho cặp đôi sẽ trăm năm hạnh phúc, sống với nhau tới bạc đầu răng long. Chúc cô dâu chú rể của chúng ta sớm sinh quý tử, hạnh phúc viên mãn dài lâu. Chúc toàn thể gia đình, quý vị khách quý tới chung vui với cô dâu chú rể sẽ có một buổi tối tuyệt vời.

10.Bài phát biểu đám cưới dành cho đồng nghiệp

Kính thưa các quý vị quan khách, kính thưa ông bà, các bác, cô chú, gia đình nội ngoại hai bên.

Cháu là … là đồng nghiệp của cô dâu/ chú rể. Hôm nay là ngày vui của hai bạn trẻ, vậy nên cháu xin có đôi lời chia sẻ , chúc phúc.

Cháu là một trong những người đồng nghiệp cả cô dâu/ chú rể và có cơ hội được chứng kiến những khoảnh khắc từ ngọt ngào đến giận hờn và môt phần quá trình trưởng thành của hai bạn.

Hôm nay là ngày hai bạn quyết định nắm tay nhau đi tới cuối cuộc đời. Cháu xin thay mặt tất cả bạn bè, đồng nghiệp chúc … và … luôn luôn vui vẻ, sống với nhau tới đầu bạc răng long, luôn luôn yêu thương, tin tưởng nhau, hạnh phúc trọn đời.

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

Trên đây là tổng hợp những bài phát biểu đám cưới ý nghĩa, ngắn gọn mà đong đầy cảm xúc nhất để các bạn tham khảo. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình một số gợi ý hay để chuẩn bị cho bài phát biểu đám cưới của bạn bè hoặc người thân yêu nhé.

Trên đây là một số lời phát biểu trong tiệc cưới tại nhà hàng gần gũi, ý nghĩa mà Đại Hỷ đã tổng hợp. Mong rằng những mẫu này có thể giúp lễ cưới của các cặp đôi thêm phần thuận lợi và thành công tốt đẹp.

------------------------- ❃ --------------------------

HỆ THỐNG TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ

Tư vấn tiệc: 085 380 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Tư vấn tiệc: 085 390 1989
CSKH: 1900 636 520
Địa chỉ: 4429A Nguyễn Cửu Phú, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. HCM

    Thông tin đặt tiệc