NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI

Thực đơn tiệc cưới góp phần không nhỏ trong việc tổ chức hôn lễ. Một thực đơn tiệc cưới vừa ngon mắt, vừa ngon miệng sẽ thay lời cảm ơn của cô dâu chú rể đến quan viên hai họ và toàn thể quan khách. Vì vậy, khâu chọn lựa và đặt thực đơn tiệc cưới là vô cùng quan trọng.

 

1. Thử món trước khi chọn

Tại nhiều nhà hàng tiệc cưới hiện nay, dù giá thành món ăn cao nhưng chất lượng vẫn chưa đạt tiêu chuẩn. Do nấu số lượng lớn nên đôi khi thành phần, hương vị mất đi sự độc đáo và đặc biệt. Hay thức ăn khi dọn lên không được nóng mà bị nguội đi do nấu sẵn từ trước đó. Để đảm bảo các trường hợp trên không xảy ra, các cặp đôi cần phải thử món ăn trước khi chọn thực đơn tiệc cưới để chắc chắn mọi thứ đều hợp khẩu vị và tươi mới

 

2. Các yếu tố làm nên một thực đơn chuẩn

Thực đơn tiệc cưới chuẩn bao gồm món khai vị, món chính và tráng miệng.

 

2.1. Món khai vị:

Thường bao gồm 2 đợt. Một đợt khai vị phụ sẽ được dọn ra khi khách mời vừa ngồi vào bàn. Đợt khai vị chính diễn ra ngay trước khi bắt đầu bữa tiệc chính.
Mục đích khai vị là để khơi dậy vị giác cho thực khách để họ có thể dùng bữa thật ngon. Những món ăn nhẹ nhàng, có vị chua như gỏi, salad, súp là những món tuyệt vời để kích thích vị giác, giúp mọi người sẵn sàng cho bữa tiệc.

Đứng trước hàng loạt món ăn bắt mắt, khó thể nào chọn thực đơn sao vừa hợp lý vừa hợp túi tiền phải không? Đến với Đại Hỷ Palace, ngoài việc thử món để trải nghiệm hương vị, đôi bạn còn được tư vấn những món ăn theo menu tiệc cưới sang trọng, đáp ứng cân bằng dinh dưỡng như nhau. Đặc biệt, có những thực đơn tiệc cưới trọn gói với giá ưu đãi để các cặp đôi có thể tiết kiệm chi phí đãi tiệc mà vẫn tận hưởng ngày vui của mình.

 

2.2. Món chính:

Món chính trong thực đơn tiệc cưới không chỉ ngon miệng mà còn phải đáp ứng cân bằng dinh dưỡng. Bên cạnh đó, yếu tố lạ sẽ ghi điểm với khách mời. Lạ mắt với những trang trí tinh tế, lạ miệng với những công thức ẩm thực độc đáo và lạ tai với các tên gọi hấp dẫn, thú vị.

 

2.3. Món tráng miệng:

Món tráng miệng nằm ở cuối thực đơn tiệc cưới nhưng lại là món dễ để lại dư vị và ấn tượng cho thực khách. Chính vì vậy, những món tráng miệng được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt với hương vị ngọt ngào không chỉ giúp các thực khách tráng miệng theo đúng nghĩa mà còn thay lời cô dâu chú rể cảm ơn chân thành đến các quý khách mời đã dành thời gian tham dự tiệc cưới.

 

3. Cân nhắc quan trọng về khách mời

Một điều cần thiết mà nhiều cô dâu chú rể thường ít nhớ tới, đó là việc cân nhắc số lượng khách mời. Không hẳn là số lượng người đến dự, mà trong toàn bộ khách sẽ đến và có thể đến dự tiệc cưới, có khoảng bao nhiêu người ăn chay và có nhiều trẻ em hay không?

Nếu trong số bà con cũng như bạn bè, đồng nghiệp có nhiều người ăn chay, bạn nên cân nhắc việc chọn thêm thực đơn tiệc cưới chay. Hay khi dự đoán sẽ có nhiều gia đình đến dự cùng trẻ em, hãy chắc chắn trong thực đơn tiệc cưới có súp và một vài món dễ ăn hoặc trẻ em thường thích ăn.

Sau khi chọn được một thực đơn hoàn chỉnh, hãy thông báo cho những khách mời đặc biệt này, bảo đảm họ sẽ bất ngờ, cảm kích trước sự quan tâm chu đáo của cô dâu chú rể và dù có bận mấy họ vẫn sẽ thu xếp đi dự tiệc.

 

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ PALACE

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tiệc cưới, Đại Hỷ Palace mang đến dịch vụ đa dạng cho những ai có nhu cầu tổ chức tiệc cưới sang trọng.
  • Menu đa dạng, phù hợp với nhiều mức ngân sách cho các loại hình tiệc cưới
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  • Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bữa tiệc của bạn.

Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Hotline: 1900 636 520

    Thông tin đặt tiệc