THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI THEO VÙNG MIỀN

Dù là lễ cưới truyền thống hay hiện đại, thực đơn tiệc cưới luôn đóng vai trò quan trọng trong bữa tiệc. Tùy vào điều kiện tài chính của hai bên gia đình mà thực đơn tiệc cưới sẽ thay đổi sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, yếu tố vùng miền cũng góp phần quan trọng trong việc đưa ra thực đơn tiệc cưới. Cùng Đại Hỷ Palace tìm hiểu xem thực đơn tiệc cưới mỗi vùng miền có gì đặc biệt nhé!

 

1. Thực đơn tiệc cưới miền Nam

Thực đơn tiệc cưới ở miền Nam thông thường là những món khai vị nhẹ như soup cua hoặc gỏi ngó sen, gỏi bò rau mầm… Tới bước chọn món chính, hãy cân nhắc bỏ qua những thực phẩm đã sử dụng cho khai vị của mình. Các món chính trong thực đơn tiệc cưới miền Nam thông thường sẽ là: heo sữa quay, cà ri bò, bò sốt tiêu đen, cá diêu hồng chiên xù, các loại lẩu như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu cua đồng… Nhiều tiệc cưới ở miền Nam được làm tại nhà hàng tiệc cưới theo thực đơn tiệc cưới sang trọng nhưng vẫn đậm chất mộc mạc, vui vẻ.

2. Thực đơn tiệc cưới miền Bắc

Ngày xưa, các món đãi tiệc cưới của người miền Bắc khá đặc biệt so với các vùng miền, nhất là Hà Nội. Cỗ cưới xưa phải có đủ món: Bóng cá sủ, súp yến, vi cá mới là thực đơn tiệc cưới sang trọng, cầu kỳ. Ăn cỗ xong phải tráng miệng bằng bánh phu thê mới xứng mặt lễ cưới chốn kinh thành.

Thông thường, mâm cỗ cưới của người Hà Nội ngày nay phải đủ các món măng, bóng, chim ngói hay chim câu hầm, nấm thả, gà luộc lá chanh, chả quết hạnh nhân, nộm, xôi gấc…

Thực đơn tiệc cưới miền Bắc tại các vùng ven vẫn còn vương nhiều nét truyền thống. Hàng xóm và nhà trai, nhà gái sẽ đãi tiệc tại nhà suốt nhiều ngày. Chính vì vậy, thực đơn tiệc cưới của miền Bắc rất khác với người miền Nam.

3. Thực đơn tiệc cưới miền Trung

Món khai vị trong tiệc cưới miền Trung thường là súp hoặc gỏi. Nếu món khai vị đầu tiên là soup thì món khai vị tiếp theo sẽ là món chiên, nướng hoặc món khô như ghẹ tẩm bột hoặc chả giò tôm cua,…

Món chính trong cỗ cưới của người miền Trung có thể là gà quay, cơm kim quy,.. Những món ăn này thường được sắp xếp phục vụ theo tứ tự hương vị đậm đà dần lên.

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ PALACE

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tiệc cưới, Đại Hỷ Palace mang đến dịch vụ đa dạng cho những ai có nhu cầu tổ chức tiệc cưới sang trọng.
  • Menu đa dạng, phù hợp với nhiều mức ngân sách cho các loại hình tiệc cưới
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bữa tiệc của bạn.
Địa chỉ: 156 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Hotline: 1900 636 520

    Thông tin đặt tiệc