VỚI ĐÁM CƯỚI GIÁ RẺ, CẦN CHI ÍT NHẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Khi tổ chức đám cưới giá rẻ, chi phí cần chuẩn bị là bao nhiêu? Đây là ắt hẳn là câu hỏi mà nhiều dâu rể đau đầu. Chi phí cho một đám cưới bao gồm rất nhiều khoản như thiệp cưới, đồ cưới, cùng với đó là hàng loạt các dịch vụ liên quan đến quay phim, chụp hình,... Để tổ chức một đám cưới hiệu quả, dâu rể cần chuẩn bị ngân sách cho những khoản sau đây.

Chi phí đãi tiệc

Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới ấm cúng thì nên tổ chức tại gia hay những nhà hàng nhỏ, với mức giá mỗi bàn tiệc trung bình từ 2-3 triệu/bàn. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn thì có thể lựa chọn tổ chức tại những trung tâm tiệc cưới sang trọng, mức giá bàn tiệc từ 3-5 triệu/bàn.

 

Chi phí chụp ảnh cưới

Thông thường, đối với những đám cưới giá rẻ, để tiết kiệm ngân sách bạn có thể chọn chụp ảnh ở phim trường hoặc ngoại cảnh thôi, mức giá sẽ rơi vào khoảng 3-7 triệu. Đối với những cặp đôi chụp ở xa, mức giá sẽ cao hơn, tầm 10-30 triệu. Tuy nhiên, bạn cũng nên lập kế hoạch cụ thể cho việc chụp ảnh cưới để tính toán các khoản chi một cách hợp lý.

 

Quay phim cưới hỏi

 

Quay phim cưới là một trong những dịch vụ đang được các cặp đôi trẻ ưa chuộng. Bởi nó giúp ghi lại những hình ảnh đám cưới một cách sinh động, chân thật và tự nhiên nhất. Thông thường, mức giá quay phim cưới sẽ nằm trong khoảng 5-30 triệu đồng. Tuy nhiên, để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể không chọn hình thức quay phim, đôi khi chụp ảnh thôi cũng đủ lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng giá trong ngày cưới rồi.

 

Nhẫn cưới

Các mẫu nhẫn cưới có giá dao động rất lớn, bởi chúng rất đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Một cặp nhẫn cưới thường có giá từ 10-50 triệu.

Thiệp mời

Tùy thuộc vào thiết kế cũng như chất liệu làm thiệp mà giá của một thiệp cưới sẽ dao động từ 500 đồng-5.000 đồng/thiệp. Dựa vào số lượng khách mời đã lên danh sách, sau đó tính ra chi phí cần bỏ ra cho khoản thiệp mời.

 

Rạp cưới, trung tâm tiệc cưới

Nếu tổ chức tại gia thì sẽ phải tính tiền thuê bộ rạp cưới là bao nhiêu. Ngoài ra, nếu tổ chức ở trung tâm tiệc cưới thì phải trả tiền thuê địa điểm.

 

Chi phí phát sinh

 

Ngoài các khoản nói trên, dâu rể cần tính toán sẵn khoản chi phí có thể phát sinh trước, trong và sau tiệc cưới. Thông thường, bạn nên chuẩn bị khoảng 10% tổng chi phí dự trù cho đám cưới là tốt nhất.

 

Vừa rồi là những hạng mục chi phí dâu rể cần chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới giá rẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, từ đó có thể cân đối ngân sách phù hợp cho ngày cưới nhé.

 

TRUNG TÂM HỘI NGHỊ YẾN TIỆC ĐẠI HỶ GARDEN

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tiệc cưới, Đại Hỷ Garden mang đến dịch vụ đa dạng cho những ai có nhu cầu tổ chức tiệc cưới trọn gói & tiết kiệm chi phí.
  • Menu đa dạng, phù hợp với nhiều mức ngân sách cho các loại hình tiệc cưới 
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bữa tiệc của bạn. 

Địa chỉ: 4429A Nguyễn Cửu Phú, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 1900 636 520

    Thông tin đặt tiệc